CÂU ĐỐ CHO TRẺ EM 7 TUỔI

Share:

Cách học tuyệt đối hoàn hảo nhất cho các bé nhỏ ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. Mọi câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ phát triển trí não với trí tưởng tượng hết sức tốt. Trong bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tốt cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với mọi câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa đùa với các bé. Nó để giúp các bé bỏng phát triển tài năng tư duy với vốn phát âm biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật bên cạnh đó còn có thể một số đố cho bé bỏng 3 tuổi dễ dàng và đơn giản và vui nhộn nữa. Với số đông câu đố này các bé bỏng sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và lưu giữ được tên thường gọi của các con thứ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại say mê trèo cau.

Bạn đang đọc: Câu đố cho trẻ em 7 tuổi

Là con gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang đến trẻ mầm non 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh khôn nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố giỏi cho nhỏ bé mầm non về trang bị vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ con từ 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy dỗ các bé nhỏ về thế giới xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: dòng đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường có sáu con

Yêu yêu mến mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Thời Gian Phun Môi Bao Lâu Thì Được Dùng Son ? 1, 2 Tháng Hay 3 Tháng?

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng có tai

Thịt trong thì trắng, da xung quanh thì xanh

Khi trẻ ngủ làm việc trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm fan xa

Được đàn ông hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé bỏng 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước đại dương không vào

Làm sao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đang lên ba

Một ông đã già tuổi lại mới lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu giúp nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi rứa lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt hết sức mau, rất đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn phần lớn chiều có em

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không cần bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bạn bè trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào mà vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé xíu về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã gồm một căn nguyên kiến thức cố định về thế giới xung quanh. Gần như câu đố phù hợp với độ tuổi sẽ kích say đắm não bộ của nhỏ xíu phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tốt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông đến bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc rước ấn vàng

Trao cho biện pháp mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc rã , sông núi khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp phần đông câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học tập mà cửa hàng chúng tôi muốn share tới những bạn. Hy vọng qua bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các nhỏ xíu theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ xíu học tốt hơn. Quan sát và theo dõi https://noimidanang.com/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.

Bài viết liên quan