Đề trắc nghiệm địa lí 12

Share:

noimidanang.com xin gửi đến bạn hiểu tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các câu hỏi được soạn theo bài xích học đầy đủ các nấc độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT giang sơn môn Địa Lí đạt kết quả cao.

Bạn đang đọc: Đề trắc nghiệm địa lí 12

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT non sông năm 2021

Chương 1: Địa lí trường đoản cú nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí kinh tế

Chương 4: Địa lí những vùng gớm tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 vn gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần thiết bị VI năm 1986, Đảng cùng nhà vn đã có đưa ra quyết định quan trọng

A. Đường lối đổi mới được sinh ra và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các nước nhà Đông nam giới Á

C. Có chế độ đẩy khỏe mạnh và trở nên tân tiến ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là thành viên thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội những nước Đông phái nam Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng trái đất (WB). Còn EU – hòa hợp châu Âu giỏi NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là rất nhiều tổ chức nước ta không đề xuất là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời hạn 1979 đã bắt đầu

A. Cách tân và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế buôn bản hội

C. Tham gia nhiều tổ chức triển khai trên gắng giới

D. Cách tân và phát triển các vùng tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các kinh tế châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự cải tiến và phát triển mạnh trường đoản cú sau năm 2007 tới thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng cường xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ bỏ cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành thương mại dịch vụ từ trong những năm 2007 đến thời điểm này là vì năm 2007 nước ta trở thành thành viên máy 150 của tổ chức thương mại nhân loại (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với nhiều nước trên quả đât (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của việc làm Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở việt nam là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế tài chính – xóm hội

B. Phạt triển kinh tế đồng đa số giữa các dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng béo hoảng tài chính – thôn hội kéo dài

D. Hạn chế và khắc phục được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào sau đây không đúng cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nước ta quá trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính có chuyển dời theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng đang có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và thi công tăng nhanh nhất trong cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu hướng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần khu đất liền vn ở vĩ độ 23° 22" B tại làng mạc Lũng Cú, thị xã Đồng Văn, thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bằng

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm rất Nam phần đất liền nước ta ở vĩ độ 8o30"N tại thôn Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm cực Tây phần lục địa ở ghê độ 102° 09"Đ tại xóm Sín Thầu, thị xã Mường Nhé, trực thuộc tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm rất Đông phần đất liền ở khiếp độ 102o24"Đ tại làng Vạn Thạch, thị xã Vạn Ninh, ở trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: nước ta có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền, tiếp giáp với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên giới dài tốt nhất trên khu đất liền việt nam là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền, trong các số ấy đường biên cương Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài thêm hơn 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển khơi của việt nam dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang quẻ Ninh cho tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh thành phố lạng sơn đế tỉnh Cà Mau

C.Tỉnh tỉnh lạng sơn đến tỉnh giấc Kiên Giang

D.Tỉnh thành phố quảng ninh đến tỉnh Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo đồ vật tự bớt dần về dộ dài đường biên giới trên đấ tức thời với việt nam là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, trong số ấy đường biên cương Việt – Trung dài hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km và Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo đồ vật tự sút dần về dộ dài đường biên giới giới trên đất liền với việt nam là Lào, trung hoa và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử hào hùng hình thành và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử có mặt và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quy trình tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây dựng và Tân kiến tạo.


Câu 2. lịch sử vẻ vang hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm những quá trình nào dưới đây?

A. Tiền Cambri, cổ kiến tạo và đại trung sinh.

B. Cổ loài kiến tạo, tân thiết kế và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ xây dựng và tân loài kiến tạo.

D. Tân kiến tạo, chi phí Cambri với đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử có mặt và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là tiến trình Tiền Cambri, Cổ xây dựng và Tân loài kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Lăn Kim Ở Đâu Tốt Nhất ? Trị Sẹo Rỗ Bằng Lăn Kim Ở Đâu Tốt Nhất

giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất nước ta là quy trình tiến độ nào dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân con kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất nước ta là quy trình Tiền Cambri (cách đây khoảng tầm 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn sót lại của giai đoạn Tiền Cambri ở nước ta là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái mạnh Bộ.

D. Phái nam Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn chi phí Cambri là giai đoạn cổ nhất và kéo dài nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển bờ cõi Việt Nam. Các đá đổi thay chất cổ độc nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. giai đoạn Tiền Cambri kéo dãn dài ở việt nam khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ. Những đá biến hóa chất cổ tốt nhất ở nước ta được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 6. hội chứng cứ cho thấy thêm lãnh thổ nước ta được hình thành trong giai đoạn Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của những hoá thạch san hô ở những nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở nhiều nơi.

C. Đá biến đổi chất có tuổi 2,3 tỉ năm được tra cứu thấy sống Kon Tum.

D. Những đá trầm tích hải dương phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là quy trình cổ độc nhất vô nhị và kéo dãn dài nhất trong lịch sử hào hùng phát triển phạm vi hoạt động Việt Nam. Những đá biến chất cổ tuyệt nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quy trình Tiền Cambri kết thúc ở nước ta cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn tiền Cambri ra mắt ở nước ta trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và ngừng cách phía trên 542 triệu năm.


Câu 8. quá trình Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi khiêm tốn trên phần lãnh thổ việt nam hiện nay, kia là khu vực nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri chỉ ra mắt chủ yếu đuối ở một số trong những nơi, triệu tập ở khoanh vùng cao Hoàng Liên Sơn với Trung Trung cỗ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, quy trình tiến độ Tiền Cambri được xem là

A. Quy trình hình thành nền móng ban sơ của lãnh thổ.

B. Quy trình tiến độ hình thành nên lãnh thổ việt nam bây giời.

C. Quá trình đầu và cuối cùng hình thành yêu cầu lãnh thổ.

D. Giai đoạn khiến cho nền móng vững chắc cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được xem như là giai đoạn có mặt nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các phân tích địa chất mới nhất xác minh Trái Đất được xuất hiện từ phương pháp đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu và phân tích địa chất new nhất xác minh Trái Đất được hiện ra từ từ thời điểm cách đây 4,6 tỉ năm. Phần nhiều thời gian của lịch sử dân tộc Trái Đất thuộc hai đại: Thái cổ (Ackêôzôi) chấm dứt cách đây khoảng 2,5 tỉ năm và tiếp theo sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) kết thúc cách phía trên 542 triệu năm.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3

Bài viết liên quan